text

Tư vấn trực tuyến

HOTLINE: 093 886 1080

GIỚI THIỆU

        Cách đây 15 năm ngày 27/04/2001 trường Công nghệ Thông tin đầu tiên ở Việt Nam được Hội Vô tuyến Điện tử Tp.HCM thành lập theo Quyết định số 2054/QĐ-BGD&ĐT-TCCB của Bộ Giáo dục & Đào tạo:

        Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM (Information Technology College-ITC) đào tạo các chuyên gia trình độ cao đẳng và trung cấp trong 9 ngành: Công nghệ thông tin, Truyền thông và mạng máy tính, Hệ thống thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật máy tính, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng.

        Sở hữu 9ha đất và 14.000 m2 phòng học và phòng thực hành mới xây dựng khang trang bên công viên Đầm sen thành phố Hồ chí Minh, cùng đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm chúng tôi tự hào nằm trong số rất ít trường đạt chuẩn quốc gia hiện nay ở Việt Nam. Kiên trì phương châm đào tạo Thực học, Thực nghiệp nên nhờ đó sinh viên ITC ra trường các khóa đều có việc làm phù hợp nhờ chất lượng đào tạo và những ngành nghề đào tạo đều là những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao.


        Việc tuyển chọn nhân sự dựa vào bằng cấp đang dần được thay thế bởi chính năng lực và hiệu quả thật sự của người lao động. Nhân sự được đào tạo nghề nghiệp cần phải nắm vững nền tảng kiến thức chuyên môn, giỏi kỹ năng thực hành tốt, có kiến thức tốt công nghệ thông tin và khả năng giao tiếp ngoại ngữ để đáp ứng nhu cầu tri thức cao của công việc. Đây cũng chính là sứ mạng của Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Tp.HCM nhằm đáp ứng nhu cầu đảm bảo nguồn nhân lực phát triển kinh tế xã hội của TP. Hồ Chí Minh và khu vực.

        Chương trình đào tạo của trường luôn phấn đấu nâng cao tỷ lệ thực hành, thực tập so với lý thuyết để sinh viên học tập vững lý thuyết, chắc tay nghề. Ngoài ra, trường luôn tạo điều kiện để sinh viên tham quan, tiếp cận với tiến bộ về kỹ thuật, công nghệ mới ở cơ sở sản xuất.

        Từ năm 2010, trường triển khai đạo tạo theo học chế tín chỉ và kết hợp chương trình đào tạo elearning  tạo điều kiện sinh viên chủ động trong công việc học tập của mình, đưa chất lượng đào tạo của trường lên một tầm cao mới phù hợp với nhu cầu nhân lực của xã hội.

        Để sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng được ngay nhu cầu và điều kiện tuyển dụng của các doanh nghiệp, Trường chủ trương trang bị thêm cho sinh viên các kỹ năng thực hành nghề nghiệp, kỹ năng tin học, ngoại ngữ ngay từ những năm học đầu tiên; các sinh viên của Trường còn được hỗ trợ tham gia các khóa học lấy các chứng chỉ quốc tế về tin học của Microsoft, Cisco,…  chứng chỉ ngoại ngữ của TOEIC … là những điều kiện luôn được các doanh nghiệp ưu tiên khi tuyển dụng..

        Mở rộng mối quan hệ quốc tế để nâng cao chất lượng với mặt bằng giáo dục thế giới ITC đã liên kết đào tạo với các trường và tổ chức quốc tế như Đại học danh tiếng Hudderfield (Anh quốc), Tafe SA (Úc), PGT (Nhật),…giúp sinh viên có các văn bằng quốc tế và tham gia thị trường lao động nước ngoài

        Mặc dù mức học phí của Trường thuộc loại thấp nhất so với các trường đại học, cao đẳng trong cả nước, tập thể cán bộ, công nhân viên, giảng viên và học sinh của Trường luôn luôn quán triệt quan điểm đào tạo “Vững nền tảng chuyên môn, giỏi kỹ năng thực hành”, giúp cho người học có thể đạt được ngay những yêu cầu ngày càng khắt khe của nhà tuyển dụng, có năng lực cạnh tranh và khả năng phát triển bền vững, vươn lên tầm cao mới. Đây cũng chính là một sự đầu tư hợp lý để học tập thành nghề.