text

Tư vấn trực tuyến

HOTLINE: 093 886 1080

Tọa đàm Thực tập và việc làm ngành tài chính ngân hàng

Ngày 23 tháng 3 năm 2017

Nhằm giúp sinh viên ngành Tài Chính Ngân Hàng năm cuối chuẩn bị tốt hành trang cho công việc sau này, và đặc biệt là chuẩn bị tốt cho giai đoạn thực tập. Sáng ngày 21 tháng 03 năm 2017 Phòng Công tác Sinh viên phối hợp cùng Ngân Hàng Phương Đông tổ chức buổi tọa đàm: Thực tập và Xin việc làm ngành tài chính ngân hàng tại phòng hội thảo A.106

 

 

Tham buổi tọa đàm về phía ngân hàng có sự tham dự  của anh Võ Thái Linh - Giám đốc Phòng Giao Dịch Ngân Hàng TMCP Phương Đông chi nhánh Tân Phú (OCB) và khách mời là anh anh Trần Duy Phương - Giám đốc phòng giao dịch Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam chi nhánh Tân Phú (Maritimebank), về phía nhà trường có sự tham dự của PGS. TS Hà Quang Đào - Trưởng khoa Quản Trị Tài Chính Ngân Hàng, ThS. Vũ Văn Đông – Phụ trách Phòng QLĐT&KTcùng quý thầy cô đại diện cho các Phòng – Khoa – Ban. Và đặc biệt một thành phần không thể thiếu trong buổi tọa đàm là sự có mặt của hơn 60 sinh viên ngành tài chính ngân hàng.


 

Các bạn sinh viên đã được nghe và  được chia sẻ từ những kinh nghiệm bổ ích nhằm hỗ trợ giúp sinh viên chuẩn bị tinh thần và hành trang khi đi thực tập và làm việc sau khi ra trường.

 

Các bạn sinh viên đã được nghe anh Võ Thái Linh hướng dẫn cách viết một CV xin việc hoàn hảo khi nộp đơn xin thực tập tại Ngân hàng.

Tại buổi tạo đàm các bạn sinh viên đã có nhiều câu hỏi đặt ra và được anh Võ Thái Linh và anh Trần Duy Phương trả lời giúp các bạn sinh viên có thể hiểu và hình dung ra được công việc của mình khi đi thực tập tại ngân hàng.

 

 

Bạn Nguyễn Thị Loan - lớp CD15KT1, đã đặt câu hỏi: “Em học cao đẳng, thuộc những trường top dưới  thì khi đi thực tập sẽ bị thua  xa các bạn sinh viên trường top trên như đại học Ngân Hàng, đại học Kinh Tế?”


 

Câu hỏi của bạn được anh Võ Thái Linh trả lời: “Xác suất chỉ  là 20% mà thôi quan trọng là ở các bạn. Các bạn có kỹ năng thì các bạn sẽ có lợi thế, các bạn phải chủ động tích cực thì cơ hội mới đến”. Anh Linh còn cho biết thêm khi đi thực tập phỏng vấn xin việc nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào CV của mình và hỏi những câu hỏi hết sức đơn giản về đời sống xã hội như: em có tham gia hoạt động tình nguyện gì hay không? em có làm thêm công việc gì hay không?.... chứ không phải là những câu hỏi chuyên môn về ngành học của mình.

 

 

 

 

Buổi tọa đàm khép lại trong buổi sáng cùng ngày, các bạn sinh viên đã tích lũy thêm nhiều kiến thức, để các bạn chuẩn bị tinh thần tốt cho kì thực tập sắp đến.

 

TIN: BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG

ẢNH: BAN TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH