text

Tư vấn trực tuyến

HOTLINE: 093 886 1080

Tâm sự của cựu sinh viên ITC Khóa I ngành Khai thác Bưu chính viễn thông

Ngày 10 tháng 6 năm 2017

Tốt nghiệp ngành Khai thác Bưu chính Viễn thông, nhưng lại sớm bén duyên với con đường nghệ thuật. Cựu sinh viên Lê Hoàng Nghĩa khóa I chia sẻ, quãng thời gian học tại ITC là quãng thời gian đẹp nhất của thời sinh viên, ngoài những kiến thức được học, ITC còn giúp tôi trau dồi tư duy và khả năng nhìn nhận xử lý vấn đề, đó là kiến thức vô cùng cần thiết và được tôi áp dụng một cách hiệu quả vào công việc hiện tại. 

Dưới đây là những dòng tâm sự của cựu sinh viên Lê Hoàng nghĩa khi khi nhắc về mái trường thân yêu ITC! 

 

"Tôi khá may mắn và tự hào khi là sinh viên khóa đầu tiên của trường, ngành Khai thác Bưu Chính Viễn thông.

Với tôi, ITC có khá nhiều kỉ niệm, năm 2001 tôi thi vào ITC, đây là năm đầu tiên trường thành lập nên là môi trường học tập khá thích hợp với tôi và vì chúng tôi là khoá đầu tiên nên được ưu ái và quan tâm rất nhiều từ Ban giám hiệu và giảng viên nhà trường.

Những năm đầu, việc học tập cũng hơi khó khăn, vì trường mới thành lập, lượng sinh viên theo học lại hơn 1000 sinh viên nên phòng học không đủ để đáp ứng. Do vậy lớp chúng tôi đa số phải học ở các cơ sở thuê mướn bên ngoài. Nhưng chính việc phải học bên ngoài ấy mà chúng tôi được nhiều trải nghiệm hơn và có nhiều kỷ niệm cùng nhau hơn.

Tôi nhớ nhất cái lần chúng tôi thi môn tiếng Anh, chúng tôi ngồi đợi mãi mà chẳng thấy thầy cô nào lên, rồi thì mãi mê nói chuyện và còn hả hê cho rằng hôm nay giáo viên có việc nên hoãn lại không thi. Gần 20 phút sau chúng tôi mới phát hiện mình ngồi nhầm phòng và vội vàng chạy tìm phòng thi. May mắn do hiệu ứng số đông và giáo viên thương sinh viên nên chúng tôi  được cho vào thi. Đó là kỉ niệm mà mỗi lần nhớ lại, chúng tôi đều phải phì cười.

Có lẽ, về danh tiếng ITC có thể không bằng với các trường DH Bách Khoa, KHTN, Kinh Tế,......  nhưng chất lượng đào tạo thì tuyệt đối không thua so với những trường cao đẳng khác. Đặc biệt sự quan tâm, lắng nghe sinh viên là ưu thế lớn nhất của trường.


Anh Lê Hoàng Nghĩa làm giám khảo trong buổi Casting Fifm Sitcom: Yes, We can!

Học ngành Khai thác Bưu Chính Viễn thông, ra trường tôi có khá nhiều cơ hội với ngành này, thế nhưng cơ duyên đưa tôi sớm bén duyên với Điện ảnh và Truyền thông. Tuy những kiến thức được học ở trường không áp dụng nhiều vào công việc hiện tại, nhưng ngược lại, cái mà tôi học được ở ITC chính là tư duy và khả năng nhìn nhận xử lý vấn đề, những điều này được tôi áp dụng hoàn toàn vào công việc một cách rất hiệu quả.

Cám ơn quý thầy cô đã luôn quan tâm, giúp đỡ và ủng hộ tôi trong suốt 2 năm học tập tại trường. Kính chúc quý thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, mãi là người truyền lửa cho thế hệ các lớp đàn em. Chúc các em đang chuẩn bị thi kì THPT sắp tới sẽ thi thật tốt và chọn được trường phù hợp cho tương lai"

“Sự khác biệt giữa người thành công và thất bại không nằm ở tấm bằng mà quan trọng người đó có biết học hay không”