text

Tư vấn trực tuyến

HOTLINE: 093 886 1080

Sinh viên ITC với Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên và Kỳ thi Lập trình quốc tế ACM/ICPC

Ngày 29 tháng 9 năm 2017

Trong những năm trở lại đây, Olympic Tin học sinh viên Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC là 2 kỳ thi thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên ngành CNTT của các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

 

Được bắt đầu từ năm 1992, Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên được tổ chức định kỳ mỗi năm 1 lần. Năm 2007, Olympic Tin học sinh viên Việt Nam đã kết nối tổ chức cùng thời điểm với Kỳ thi ACM/ICPC thành một Hội thi tin học cho sinh viên Việt Nam và Khu vực Châu Á. Đây là hai đấu trường lớn dành cho thí sinh trong nước và quốc tế thử sức thi đấu và giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

 

Đến với cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam, mỗi trường sẽ tổ chức tuyển chọn và thành lập nhiều đội tuyển tham dự theo các khối thi tập thể  và một đội tuyển tham dự khối tranh giải Cá nhân  theo quy định, gồm các khối thi: Khối A (cá nhân Siêu Cúp OLP), Khối B (Khối Cá nhân chuyên Tin học), Khối C (cá nhân không chuyên Tin học),  Khối D (cá nhân Khối Cao đẳng), Khối E (Tập thể ACM/ICPC), Khối F (Tập thể ACM/ICPC dành cho khối không chuyên), Khối H (Tập thể Phần mềm nguồn mở).

 

Với kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC, từ năm 2012, các đội tuyển trước khi bước vào Kỳ thi ACM/ICPC Việt Nam phải trải qua Kỳ thi ACM/ICPC quốc gia online (vòng Internet), kỳ thi Internet quốc gia sẽ tổ chức sớm hơn Kỳ thi ACM/ICPC Việt Nam từ 1-2 tháng. Các đội tuyển đăng ký theo thông báo của Ban tổ chức và chỉ các đội tuyển tham gia vòng thi Quốc gia online giải được ít nhất 1 bài mới được xét chọn thi vòng loại ACM/ICPC Việt Nam hoặc Khu vực (theo quy chế ACM/ICPC Châu Á).

 

Sinh viên ITC nhận giải thưởng kỳ thi Olympic Tin Học Sinh viên 2012  tổ chức tại Hà Nội

 

Với 16 năm kinh nghiệm đào tạo khối ngành Công nghệ Thông tin, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Tp.HCM (ITC) được xem là “lò” cung cấp nhân lực Công nghệ Thông tin chất lượng cho cả nước. Trong những năm qua, sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Tp.HCM luôn tích cực học tập và tham gia các kỳ thi mang tính học thuật để nâng cao trình độ, áp dụng trực tiếp những kiến thức được học tại trường vào thực tiễn thông qua các kỳ thi ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Với sinh viên ITC, Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC không chỉ là đấu trường để tranh tài, mà đó còn là sân chơi để trau dồi vốn kiến thức, là nơi giao lưu học hỏi với bạn bè trong nước và nước ngoài. Điều đặc biệt, năm nào sinh viên ITC thi đấu cũng đều mang về những giải thưởng và thứ hạng xếp bậc đáng kể.

 

Cụ thể:

- Năm 2011:  dưới sự dẫn dắt của thầy Nguyễn Nam Trung, 03 sinh viên khóa 09 tham gia cuộc thi Olypic Tin học Sinh viên tại Thành phố Cần Thơ và cả 03 đều đạt giải thưởng gồm:

          ·   Nguyễn Hoàng Anh Nguyên: đạt giải 03 cá nhân khối cao đẳng.

          ·   Nguyễn Phúc Nguyên: đạt giải khuyến khích khối cao đẳng.

          ·   Đinh Thị Thanh Huyền: đạt giải khuyến khích khối cao đẳng. 

 

- Năm 2012: Thầy Nguyễn Nam Trung lại ôn luyện cho 03 sinh viên tham gia cuộc thi Olympic Tin Học Sinh viên  được tổ chức tại Hà Nội và cả 3 đều mang về các giải thưởng gồm:

         ·  Nguyễn Chí Tâm: đạt giải nhì cá nhân khối cao đẳng (điều đặc biệt là năm này không trường nào đạt được giải nhất, vì vậy giải nhất bị huỷ bỏ. Do đó có thể xem ITC đã đạt được giải cao nhất trong cuộc thi này).

          ·   Nguyễn Trung Toán: đạt giải ba cá nhân khối cao đẳng.

          ·   Lý Quốc Lâm: đạt giải khuyến khích khối cao đẳng.

 

 

Sinh viên ITC tham gia Kỳ thi  Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên và  Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC năm 2016

 

- Năm 2013: Tiếp nối sự thành công của 2 năm trước, Thầy Nguyễn Nam Trung lại dẫn dắt đội tuyển tham dự cuộc thi Olympic Tin Học Sinh Viên được tổ chức tại Đà Nẵng. Kết quả đạt được năm này cũng rất ấn tượng khi mà có 01 sinh viên thi vượt cấp (sinh viên cao đẳng thi với khối đại học), cụ thể:

          ·   Nguyễn Chí Tâm: đạt giải ba khối chuyên tin (đây là khối giành cho bậc đại học).

          ·   Lý Quốc Lâm: đạt giải ba cá nhân khối cao đẳng.

          ·   Trần Lê Trịnh Lý: đạt giải ba cá nhân khối cao đẳng.

 

- Và gần đây nhất là năm 2016, dưới sự dẫn dắt của cô Lê Thị Hồng Nga, 03 sinh viên dự thi thì cả 03 đều đạt thành tích gồm:

          ·   Lê Nguyễn Minh – Lớp CD14CT2: đạt giải nhì khối cao đẳng

          ·   Lê Văn Tâm – Lớp CD15KP1: đạt giải khuyến khích khối cao đẳng:

          ·   Nguyễn Trường Khiếu – Lớp CD14CT3: đạt giải khuyến khích khối cao đẳng:

 

Có thể thấy, việc học ở ITC không chỉ là rèn luyện kiến thức qua các buổi học lý thuyết, các buổi trực hành, mà nhà trường còn luôn tạo điều kiện để sinh viên được “mài dũa”, thử sức với các đấu trường thi lớn. Đó được xem là phương pháp học tập hiệu quả mà 16 năm qua luôn được ITC áp dụng để đào tạo ra các thế hệ cử nhân “giỏi chuyên môn, vững tay nghề”.

 

Trải qua quá trình dài ôn luyện và thi đấu, bằng khen, giải thưởng hẳn không phải là thứ quan trọng nhất mà các bạn nhận được, mà đó là những giá trị đến từ khoảng thời gian các bạn được ôn tập cùng nhau: tri thức, kỹ năng, trải nghiệm, các mối quan hệ và còn nhiều hơn thế nữa.

 

Ban Tuyển sinh & Truyền thông