text

Tư vấn trực tuyến

HOTLINE: 093 886 1080

Sinh viên ITC nỗ lực ôn tập trước giờ "G"

Ngày 4 tháng 10 năm 2017

Cuộc thi Olympic Tin học sinh viên và Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC 2017 đang ngày một đến gần, thầy trò Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Tp.HCM (ITC) đang nỗ lực ôn tập cho những ngày thi cận kề.

Năm nay, đội tuyển dự thi do cô Lê Thị Hồng Nga – giảng viên Khoa CNTT huấn luyện sẽ chọn ra 6 sinh viên xuất sắc nhất để đại diện ITC tham dự.

 

Là một trong những sinh viên đang ôn luyện cho kỳ thi năm nay, sinh viên Lưu Hoàng Long lớp CD15KP1 bộc bạch: “Ban đầu mình đến với cuộc thi để muốn học hỏi thêm kiến thức sâu về lập trình, nhưng sau thời gian được ôn luyện thì mình ngày càng thích thú vô cùng. Mình được học thêm nhiều thuật toán và được thầy cô giảng, giải các bài tập khó cùng với các bạn. Những ngày cận kề kì thi, mình cũng hơi hồi hộp và lo lắng, nhưng không đặt nặng quá vấn đề phải đạt giải, mà quan trọng là qua kỳ thi mình đã tích thêm được nhiều kiến thức và làm quen được với nhiều bạn có cùng đam mê, như thế là vui lắm rồi!”

 

Cùng suy nghĩ với Hoàng Long, sinh viên Trần Thanh Chương, lớp CD16CT6 cho rằng, cuộc thi Olympic Tin học sinh viên và Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC mang một ý nghĩa vô cùng lớn:

“Em rất cảm ơn nhà Trường đã tạo điều kiện để chúng em có thể tham gia cuộc thi bổ ích và mang tầm quốc tế, để chúng em có thể học hỏi và mở mang kiến thức. Trước khi tham gia vào đội tuyển, kỹ năng tư duy của em thấp lắm, khả năng xử lý bài tập còn chậm, nhưng từ khi tham gia vào đội tuyển Olympic, kỹ năng lẫn tư duy của em được nâng cao hơn, em cảm nhận việc đó rất rõ kể từ khi tham gia đội tuyển. Với em,hai cuộc thi này như một sân chơi lớn để em được làm quen và thử sức với sinh viên trên mọi miền Tổ Quốc. Hằng ngày ngoài việc được cô ôn luyện ở trường thì em còn làm thêm các bài tập trên các site nước ngoài, bài tập deadline của trợ giảng Olympic và tìm hiểu các thuật toán, cấu trúc dữ liệu trên mạng để bổ sung thêm cho kiến thức của mình.”

 

 

Ngoài những giờ lên lớp, các bạn sinh viên lại tranh thủ cùng nhau giải các bài tập ôn luyện

Còn với Nguyễn Thị Thanh Thủy  lớp CD15KP2_ bạn nữ duy nhất trong đội tuyển thì có vẻ hồi hộp hơn khi ngày thi cận kề:  “Gần ngày thi rồi nên em thấy khá lo lắng, không biết ngoài những gì thầy cô đã dạy trên lớp thì những kiến thức trang bị như thế đã đủ chưa. Về nhà, em gắng làm thêm bài tập về khả năng tư duy để rèn luyện kỹ năng nhanh nhạy hơn . Em sẽ cố gắng hết sức để làm bài thật tốt trong kì thi ”.

 

Thể lệ cuộc thi năm nay nhìn chung không khác nhiều so với kỳ thi trước. Các thí sinh sẽ lập thành đội tuyển để dự thi với các đội tuyển trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

 

So với các Trường đại học, Cao đẳng danh tiếng trên cả nước, ITC chưa phải là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ, Tuy nhiên, với 16 năm kinh nghiệm về đào tạo khối ngành Công nghệ Thông tin thì ITC sẽ là đối thủ nặng ký mà các trường khác cũng phải “dè chừng”.

Tranh thủ những giờ lên lớp, cô trò lại cùng nhau giải các bài tập do cô đưa ra.  Qua những bài tập, những lỗi sai được cô sửa, sinh viên lại tích lũy thêm những kinh nghiệm trong quá trình làm bài.

 

Các mẫu đề được cô Lê Thị Hồng Nga – giảng viên Khoa CNTT ôn tâp cho sinh

 

Ở mỗi cuộc thi, ngoài việc có một nền tảng kiến thức tốt thì tâm lý ổn định sẽ là một trong những yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của cuộc thi.

 

Nói về vấn đề này, Cô Hồng Nga chia sẻ: “Nhìn chung các bạn dự thi năm nay ôn luyện khá tích cực, các bạn rất chịu khó giải các bài tập đưa ra.. Ở thời điểm hiện tại, mình thấy sức ôn luyện của các bạn khá tốt, tuy nhiên vẫn chưa dám nói trước được điều gì vì năm ngoái đi thi, có bạn học rất giỏi nhưng trong quá trình thi tâm lý không ổn định nên làm bài chưa được tốt lắm. Ở một cuộc thi mang tính chất cạnh tranh, có rất nhiều vấn đề xảy ra như: vấn đề tâm lý, vấn đề áp lực, vấn đề thời gian,…nhưng tâm lý vẫn là điều quan trọng nhất. Hy vọng, các bạn giữ vững tâm lý để làm bài thật tốt trong kỳ thi sắp tới”.

 

Dự kiến, kỳ thi Opympic Tin học sinh viên và Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC 2017 sẽ diễn ra từ ngày 5 – 8/12/2017.