text

Tư vấn trực tuyến

HOTLINE: 093 886 1080

Những người con trưởng thành từ mái trường ITC: “Không có ITC chắc chắn sẽ không có tôi của ngày hôm nay”

Ngày 12 tháng 5 năm 2017

“Nếu thời gian quay trở lại, tôi vẫn chọn ITC để thực hiện ước mơ của mình”

Đó là chia sẻ của Trần Thị Kim Hiếu, cựu sinh viên lớp CD13CT5, khi nói về ngôi trường mình từng học. Cùng với những chia sẻ trên là bức thư do Kim Hiếu ghi lại những cảm xúc sau 3 năm học tại trường.

 

BA NĂM DƯỚI MÁI TRƯỜNG ITC!

 

Thắm thoát đã 3 năm trôi qua kể từ ngày tôi bước chân vào trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin Tp HCM (ITC). Tôi vẫn còn nhớ in cái hình ảnh lần đầu tiên bước vào trường, lúc đó còn rất nhiều bỡ ngỡ về mọi thứ, nhưng rồi sau 1 tháng học tập tại trường thì đâu cũng vào đấy. Ở ITC tôi đã được học rất nhiều thứ và lĩnh hội được rất nhiều điều từ thầy cô và anh chị đi trước, họ đã cho tôi rất nhiều kiến thức bổ ích…

 

Ba năm học tập tại ITC điều làm tôi ấn tượng và khó quên nhất chính là cuộc thi giải quốc gia Microsoft Office Specialist World Championship (gọi tắt MOSWC) từ 2014 – 2015 – 2016. Nhớ lần đầu tiên nghe thông tin về giải đấu, tôi vô cùng thích thú nhưng chẳng biết bằng cách nào để tham gia, rất may tôi được thầy cô Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Tp.HCM hỗ trợ, giúp đỡ để tôi có thể chính thức trở thành thành viên đội tuyển MOS ITC và đại diện trường lên đường tham gia giải quốc gia MOSWC.

 

Ba năm đại diện trường thi giải quốc gia, tôi cảm nhận được độ khó ngày một tăng dần của cuộc thi, nhưng không vì thế làm tôi chùn bước. Và sau những nỗ lực cùng sự cố gắng, là những thành quả mà tôi nhận được, đó là những giải thưởng như: giải thưởng “ Khoảnh khắc MOSWC 2014 ”, Chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế MS Word 2010, giải nhì “ Thử thách cùng MOSWC 2015”, và kỷ niệm đáng nhớ nhất là bảng điểm thi MOS tăng lên theo mỗi năm và thời gian làm bài thi ngày càng nhanh hơn theo từng năm ( 2014 : 78/1000, 2015 : 838/1000, 2016 : 908/1000). Tuy điểm số và giải thưởng không cao so với các bạn trường khác nhưng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và đáng quý, bởi trong giai đoạn ôn luyện vô cùng khó khăn đó, tôi đã nhận được sự ủng hộ, quan tâm của thầy cô cùng các bạn sinh viên cùng trường. 

 

Trần Thị Kim Hiếu (bạn nữ ngồi giữa) cùng các bạn sinh viên ITC tham gia cuộc thi giải quốc gia Microsoft Office Specialist World Championship.

 

Không những thế, cuộc thi MOS đã mang lại cho tôi 1 món quà tinh thần vô cùng lớn, đó chính là tình bạn giữa các đội tuyển trong nước và quốc tế, tôi đã kể rất nhiều về trường của tôi với niềm phấn khởi và tự hào. Với tôi, cuộc thi MOS là một trải nghiệm mà tôi không bao giờ quên. Không có trường CĐ CNTT Tp.HCM chắc chắn sẽ không có tôi của ngày hôm nay.

 

Ngoài ra trong 3 năm học ở trường dưới dự dìu dắt của thầy cô và đặc biệt là thầy Phạm Đào Minh Vũ, thầy đã nhận ra được sự đam mê và hướng tôi theo con đường trở thành một QC/QA Tester, thầy đã tận tình giúp đỡ tôi, tạo điều kiện để tôi được làm đồ án tốt nghiệp chuyên về lĩnh vực testing (Manual Testing và Automation Test ) mà tôi đã theo và nghiên cứu suốt 3 năm qua. Chính nhờ đó, đã giúp tôi có một nền tảng kiến thức vững chắc về Testing và có được cơ hội vào thẳng công ty quốc tế Robert BOSCH Engineer Vietnam với vị trí là Test Engineer. Tôi thật sự hạnh phúc và vô cùng biết ơn!

 

Xin gửi lời cám ơn chân thành nhất đến quý thầy cô và các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Thành phố Hồ Chí Minh đã luôn quan tâm, giúp đỡ tôi trong suốt quãng thời gian qua. Kính chúc thầy cô dồi dào sức khoẻ và tiếp tục “giữ lửa” cho sự nghiệp trăm năm trồng người. Chúc ITC sẽ tiếp tục đào tạo ra nhiều nhân tố mới và giỏi hơn nữa. Goodbye ITC !!!

 

Có lẽ, với Kim Hiếu, ITC không chỉ là ngôi trường đào tạo những kiến thức chuyên ngành, mà còn nơi chắp cánh những ước mơ để hình thành nên một Trần Thị Kim Hiếu hôm nay. Chúc cho niềm đam mê của cô Test Engineer có nụ cười rạng rỡ ấy sẽ luôn vươn xa, vươn cao!

Ban Tuyển sinh & Truyền thông