text

Tư vấn trực tuyến

HOTLINE: 093 886 1080

Khai mạc "Tuần sinh hoạt công dân-HSSV" năm học 2017-2018

Ngày 13 tháng 9 năm 2017

Ngày 9/9 vừa qua, Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Tp.HCM, Phòng Công tác HSSV tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV ” năm học 2017-2018 cho Tân sinh viên Khóa 17.

Đến dự buổi lễ có: Thầy Nguyễn Minh Đức - Chủ tịch HĐQT; TS. Nguyễn Quốc Huy – Hiệu  trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh thư Đảng ủy, Trưởng phòng CTHSSV; cùng đại diện các Phòng, Khoa, Ban và hơn 300 Tân sinh viên trúng tuyển đợt 1 và đợt 2 tham dự.

Thầy Nguyễn Minh Đức- Chủ tịch HĐQT nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Minh Đức - Chủ tịch HĐQT có lời chia sẻ đến các Tân sinh viên K.17: “So với những năm học THPT thì việc học ở bậc đại học, cao đẳng khác nhau rất nhiều . Các em cần phải tự học là chính, việc học được kết hợp bởi nhiều hình thức như học từ xa, học Elerning, tự làm thêm các bài thực hành và các bài trắc nghiệm, tất cả mọi thứ các em phải làm chuẩn bị đầy đủ và đừng chủ quan. Vì thời lượng học của chúng ta rút ngắn nên chúng ta phải có nổ lực nhiều hơn, tôi mong rằng các em K17 sẽ học tập tốt, hoạt động tốt, ra trường được các doanh nghiệp tuyển dụng với mức lương cao. Đó cũng chính là mong muốn của tất cả các thầy, các cô, của Trường CĐ CNTT”.

 


 

Tuần sinh hoạt công dân là một nội dung bắt buộc dành cho Học sinh sinh viên theo quy định của Bộ. Nội dung học tập là nhằm nâng cao nhận thức của HSSV về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giúp HSSV nắm được tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước, khu vực và quốc tế.

 

Đồng thời, để HSSV hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và ý thức trách nhiệm của công dân – HSSV thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, về công tác HSSV của Bộ Giáo dục & Đào tạo và của nhà trường; về phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 – 2018; nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.